ĐỒNG HỒ

Bạn thấy trang này như thế nào?

• truy cập   (chi tiết)
  • Ảnh ngẫu nhiên

Giải trí

Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Thạch Khoán huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Tin tức >

Năm học 2011-2012: Tựu trường sớm nhất vào ngày 1/8

(Dân trí) - Bộ GD-ĐT vừa ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2011-2012 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên. Theo đó, các địa phương được phép tựu trường sớm nhất vào ngày 1/8/2011 và muộn nhất vào ngày 28/8/2011.

Bộ GD-ĐT cho biết, tổ chức khai giảng vào tuần cuối tháng 8 và tuần đầu tháng 9 (tập trung vào Ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường). Thời gian kết thúc học kỳ II (hoàn thành kế hoạch giảng dạy và học tập) trước ngày 25/5/2012. Kết thúc năm học trước ngày 31/5/2012.

Năm học 2011-2012, Kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT vào các ngày 11 và 12/1/2012. Thi tốt nghiệp THPT năm học 2011-2012 vào các ngày 2, 3 và 4/6/2012. Tuyển sinh vào lớp 10 THPT cho năm học 2012-2013 trước ngày 31/7/2012. Việc xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 15/6/2012.

Cũng theo Bộ GD-ĐT thì kế hoạch thời gian năm học phải đảm bảo số tuần thực học: Đối với cấp tiểu học, có ít nhất 35 tuần thực học (học kỳ I có ít nhất 18 tuần, học kỳ II có ít nhất 17 tuần); Đối với cấp THCS và cấp THPT, có ít nhất 37 tuần thực học (học kỳ I có ít nhất 19 tuần, học kỳ II có ít nhất 18 tuần). Đối với giáo dục thường xuyên (THCS và THPT), có ít nhất 32 tuần thực học (mỗi học kỳ có ít nhất 16 tuần). Kế hoạch thời gian năm học phải phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội và tập quán của địa phương.

Các ngày nghỉ lễ, Tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động. Nếu ngày nghỉ lễ, Tết trùng vào ngày nghỉ cuối tuần thì được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp. Nghỉ Tết nguyên đán ít nhất là 7 ngày. Thời gian nghỉ hè thay cho nghỉ phép năm của giáo viên là 2 tháng, có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương.

Bộ GD-DDT khuyến khích các địa phương xây dựng và áp dụng kế hoạch thời gian năm học đồng bộ cho các cấp học trong trường phổ thông có nhiều cấp học, các cấp học trên một địa bàn dân cư, đặc biệt là đối với cấp tiểu học và cấp THCS.

Nguyễn Hùng

Lê Đức Thọ @ 16:22 25/05/2011