ĐỒNG HỒ

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  YouTube__Phn_ng_CO2_CaOH2.flv YouTube__Cu_to_phan_t_C2H4.flv YouTube__Phn_ng_chay_ca_ruu.flv YouTube__Phn_ng_C6H5OH_NaOH.flv YouTube__Phn_ng_C6H6_Cl2.flv YouTube__Phn_ng_C2H5OH___Na.flv YouTube__Phn_ng_CH4_Cl21.flv YouTube__Phn_ng_din_phan_dd_NaCl.flv YouTube__Phn_ng_C2H4___Br21.flv YouTube__Phn_ng_C2H2_AgNO3_NH3.flv YouTube__Phn_ng_C2H4___Br2.flv YouTube__Phn_ng_ca_kim_loi_Na_vi_Clo1.flv YouTube__axetilen_tac_dung_dd_kmno4.flv YouTube__Phn_ng_ca_kim_loi_Na_vi_Clo.flv YouTube__diu_ch_clo.flv YouTube__DIEU_CHE_ETILEN.flv YouTube__dieu_che_metan_trong_PTN.flv YouTube__DIEU_CHE_AXETILEN.flv YouTube__Mau_ngon_lua_cua_kim_loai_kiem.flv

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Giải trí

  Chào mừng quý vị đến với website của trường THCS Thạch Khoán huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Giới thiệu về trường >

  TRƯỜNG THCS THẠCH KHOÁN - QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

  Trường THCS Thạch Khoán nằm gần trung tâm xã Thạch Khoán với tổng diện tích 1,676,44 ha, tổng số 1341 hộ, 5211 khẩu với 4 dân tộc anh em sinh sống. Xã Thạch Khoán, Thanh Sơn, Phú Thọ vốn là địa phương giàu truyền thống hiếu học. Ngay sau khi Cách mạng tháng Tám thành công, hưởng ứng phong trào diệt “giặc dốt” do Bác Hồ khởi xướng, phong trào bình dân học vụ đã được phát động rông rãi trên toàn xã.

  Tháng 9 năm 1965, thầy giáo Đặng Xuân - một thầy giáo người gốc Miền Nam, là Hiệu trưởng đầu tiên mở trường Cấp 2 Thạch Khoán với chỉ hơn chục học sinh. Cơ sở vật chất nhà trường không có, lớp học làm từ tranh tre nứa lá,  bàn ghế tạm bợ...

  Đến tháng 9 năm 1981, trường Mầm non, Cấp 1 và Cấp 2 đã sát nhập thành một đơn vị, lúc ấy trường mang tên PTCS Thạch Khoán, thầy Đinh Công Hữu làm hiệu trưởng. Thầy đã tham mưu với chính quyền địa phương, vận động  và được nhân dân, phụ huynh ủng hộ xây được 6 phòng học cấp 4 và làm 4 phòng lợp lá.

  Đến năm 1987, trường đã xây dựng thêm được 1 văn phòng và 9 phòng học cấp 4, số lượng học sinh 3 cấp học ngày một tăng lên với gần 1000 học sinh.

           Tháng 01 năm 1997, cấp 2 Thạch Khoán được tách ra thành trường THCS, sau đó chuyển địa điểm về tại xóm Đình và từ đó đến nay trường được mang tên THCS Thạch Khoán.  Cô giáo Ngô Bích Liên làm hiệu trưởng. Với sự đầu tư kinh phí từ cấp trên cùng sự đóng góp, ủng hộ từ nhân dân và phụ huynh đã dần xây dựng thêm một nhà 2 tầng gồm 8 phòng học, một nhà tập thể cấp 4. Chất lượng giáo dục được khẳng định và nâng cao.

  Năm 2001, khi cô Ngô Bích Liên nghỉ hưu, thầy giáo Nguyễn Công Trường thay cô giữ trọng trách hiệu trưởng nhà trường. Thầy tiếp tục tham mưu với cấp trên, cùng tập thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh tiếp tục xây dựng nhà trường khang trang hiện đại, đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy và học như ngày hôm nay.

  Năm học 2011 - 2012, sau nhiều nỗ lực phấn đấu, trường THCS Thạch Khoán vinh dự là một trong 5 trường của đầu tiên của huyện Thanh Sơn được công nhận là trường chuẩn Quốc gia.

  Từ tháng 11 năm 2014, thầy giáo Trần Kim Bảng - một người con, một học sinh đã trưởng thành từ ngôi trường Thạch Khoán đã về đảm nhận chức vụ hiệu trưởng từ đó đến nay, tiếp tục đưa phong trào giáo dục của nhà trường vững bước đi lên. Quy mô trường lớp ổn định, phù hợp, thuận tiện cho học sinh đến trường.

  Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường đã có nhiều thế hệ giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Những năm gần đây, chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và thể dục thể thao được nâng lên rõ rệt.

  Nhà trường nhiều năm liền đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, Chi bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn xuất sắc được Công đoàn Giáo dục Tỉnh tặng giấy khen, Liên Đội TNTP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tỉnh Đoàn Phú Thọ tặng bằng khen.

  Hội đồng sư phạm nhà trường luôn tự khẳng định mình là nhân tố trực tiếp quyết định chất lượng giáo dục, nguyện tiếp tục thắp lửa truyền thống, ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, không ngừng phấn đấu để xây dựng trường THCS Thạch Khoán từng bước nâng lên một tầm cao mới, xứng đáng với xã Thạch Khoán anh hùng.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Minh Nguyệt @ 22:35 04/08/2016
  Số lượt xem: 132
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến